kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Threaded View

  1. #1
    Tham gia ngày
    Feb 2008
    Đến từ
    Kiên Giang
    Tuổi
    27
    Bài gởi
    4,161
    Thanks
    4
    Thanked 35 Times in 28 Posts

    Default Bún riêu chay; bánh bột lọc chay

    Hôm nay mình làm thêm một mẻ đậu hủ nữa để nấu bún riêu chay, vì chỉ cần có 1 hộp đậu để nấu, còn 2 hộp kia cất mai làm đậu kho thịt băm cho chồng nên ép đậu đến 30' cho đậu cứng nhìn nó đẹp và góc cạnh hơn mấy miếng hôm qua.



    Mình học làm nhiều cách nhưng cuối cùng thì thích cách của Nga nhất (công thức ở đây nhé - bấm vào chữ ở đây). Cảm ơn em Nga

    Thôi sẵn copy về luôn cho mọi người biết nhen

    Nguyên liệu:

    - 500gr đậu nành

    - 6 lít nước lạnh

    - 6tbsp dấm (khoảng 1/2 chén)

    - 2tbsp Muối

    - 1 chén nước lạnh

    Cách làm:

    - Đậu nành rửa sạch ngâm 6 – 8 giờ cho đậu nở.

    - Khi đậu đã nở thì đổ bỏ nước ngâm đi, sau đó chia từng phần đậu nhỏ + phần nước (tổng cộng lại là 4 lít) xay nhuyễn. Xay nhuyễn xong thì đổ tất cả nước xác đậu vào một cái túi vải rồi vắt lấy nước cốt, sau đó nhồi tiếp phần bã đậu vào trong 1 cái thau + với 2 lít nước còn lại, rồi vắt lấy nước đậu.

    - Cho tất cả nước đậu vào trong nồi rồi bắc lên bếp nấu, khi nấu dùng muỗng khuấy đều dưới đáy nồi (sữa rất dễ cháy dưới đáy) cho đến khi sữa sôi bùng lên thì giảm lửa nhỏ riu riu & để cho sữa sôi thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    - Khuấy chung dấm + muối + chén nước lạnh vào trong một cái tô, sau đó đổ tô nước giấm vào nồi sữa (vừa nấu xong) rồi dùng muỗng khuấy đều 1 chiều vài ba vòng thì đậy nắp nồi lại cho đậu kết, khoảng 15 phút. Lúc đó sẽ thấy phần sữa kết lại và tách riêng với phần nước trong.

    - Chuẩn bị khuôn/rổ rồi lót 1 tấm vải vào, múc phần sữa óc trâu đổ vào rồi xếp tấm vải lại. Sau đó lấy thêm cái khuôn/rổ cùng kích cỡ chồng lên trên rồi lấy vật hơi nặng dằn lên để ép nước chảy ra cho miếng đậu kết chặt lại (phải ép khi đậu còn thật nóng).

    - Ép đậu khoảng chừng từ 20-30 phút tuỳ độ mềm cứng theo ý thích. Sau đó gỡ khuôn & vải ra cắt đậu thành miếng vừa ăn.

    * Lưu ý: Trước khi ép đậu nhớ múc phần nước trong giữ lại để làm cho lần sau, phần nước trong này này được gọi là nước chua. Nếu làm đậu hủ bằng nước chua thì đậu sẽ mềm và béo hơn nhiều, ăn rất ngon. Bảo quản trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

    Đây là khuôn của ròm trong khi chờ Út gửi khuôn qua.

    thay đổi nội dung bởi: Thanh Hai_KG, 02-05-2010 lúc 10:02 PM

    Dây đai thăng cấp càng cao, lòng son vì nước đượm bao ân tình.
    Gió lên màu áo đại dương, trai hùng rộng mở tình thương vì đời..

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts